Buổi tiêm chủng mở rộng tại Trạm y tế xã Quang Lộc

Đăng lúc: 00:00:00 10/07/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 10/7/2017, tại Trạm y tế xã Quang Lộc cán bộ y tế xã, y tế thôn thực hiện buổi tiêm chủng cho các cháu đang trong độ tuổi tiêm chủng thuộc chương trình TCMR.

Được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền xã Quang Lộc về công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân theo tinh thần Nghị quyết 46-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XI và Quyết định 4667/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ y tế,  xây dựng Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020 gắn với xây dựng nông thôn mới. Quý IV năm 2015 đã khởi công xấy dựng Trạm y tế xã và đưa vào sử dụng từ quý II năm 2017. Trạm y tế gồm 12 phòng chức năng và ncác công trình phụ trợ như Cổng, tường rào, nhà bếp nhà để xe, vườn thuốc nam, lò sử lý rác thải y tế....Bên cạnh đó Trạm y tế cũng được đầu tư thêm trang thiết bị y tế như: giường bệnh, tủ thuốc, bàn ghế làm việc..., cùng với đội ngũ y, bác sỹ từ xã đến thôn năng động, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm chuyên môn để làm tốt công tác khám bệnh, chữa bệnh tại trạm y tế và thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế quốc gia như; phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng, phòng, chống HIV/AIDS. suy dinh dưỡng, vệ sinh ATTP, vệ sinh MT-NS.v.v.
     Cụ thể là:

IMG20170710075823.jpg

Buổi tiêm chủng định kỳ  tháng 7 năm 2017 tại TYT xã Quang Lộc

Tại buổi tiêm chủng, cán bộ y tế đã thực hiện đầy đủ quy trình của một buổi tiêm chủng với 50 trẻ/buổi theo quy định (áp dụng từ tháng 10-2013). Các bước trong buổi tiêm chủng bao gồm: Bàn đón tiếp, bàn khám sàng lọc; phụ huynh được tư vấn trước tiêm; tại phòng tiêm cán bộ tiêm chủng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình theo quy định; sau tiêm các bé được lưu tại trạm 30 phút để theo dõi các phản ứng có thể xảy ra.
     Những Trạm y tế thuộc xã Đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế sẽ đáp ứng được nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân địa phương trong giai đoạn hiện nay và giảm tải bệnh nhân và áp lực cho cán bộ y tế tuyến trên. Đây cũng là một trong những giải pháp nâng cao y dức cho ngành y tế.

Mai Đình Quế - Hoàng Văn Đại