Hậu Lộc tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng, chống Sốt xuất huyết.

Đăng lúc: 12:28:39 11/09/2017 (GMT+7)

Trước tình hình dịch Sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước nói chung, địa bàn Thanh Hóa và huyện Hậu Lộc nói riêng. Ngày 8/9/2017 Ban CĐCSSKBĐ huyện Hậu Lộc tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết.

Hiện nay dịch Sốt xuất huyết (SXH) đã và đang diễn biến phức tạp, trên địa bàn cả nước ghi nhận có trên 80 nghìn người mắc Sốt xuất huyết tập trung ở 2 thành phố lớn là Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã có 24 trường hợp tử vong do dịch Sốt xuất huyết. Tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận khoảng 1.828 trường hợp mắc SXH thuộc 26/27 huyện, hiện tại đã ghi nhận 03 huyện có ổ dịch ( xã Hải Bình, Hải Thanh huyện Tĩnh Gia, xã Hoằng Thanh huyện Hoằng Hóa, xã Thành Tâm huyện Thạch Thành). Tại huyện Hậu Lộc tính đến ngày 8/9/2017 đã ghi nhận 86 trường hợp sốt (theo dõi Sốt xuất huyết) ở 20/27 xã thị trấn trong đó có 04 trường hợp Sốt xuất huyết nội địa, số còn lại từ nơi khác về địa phương điều trị, đây là nguồn lây dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch lớn trên địa bàn huyện là rất cao.
           Trước tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp cùng với thời tiết hiện nay rất thuận lợi cho muỗi (vằn)  sinh sản, phát triển và truyền bệnh Sốt xuất huyết . Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết, Ban chăm sóc sức khỏe ban đầu huyện Hậu Lộc đã triển khai Hội nghị giao ban công tác phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết.

Thành phần dự hội nghị gồm có.

- Thường trực UBND huyện.

- Lãnh đạo Ban tuyên giáo.

- Thành viên BCSSKBĐ huyện.

- Chủ tịch UBND 27 xã thị trấn.

Hội nghị giao ban do Đồng chí Vũ Thị Hà - PCT UBND huyện/Trưởng ban chăm sóc sức khỏe ban đầu huyện chủ trì.

IMG_2723.jpg

( Đ/c Vũ Thị Hà PCT UBND - Trưởng BCSSKBĐ huyện Hậu Lộc chủ trì Hội nghị giao ban)

Hội nghị đã được nghe Đ/C Nguyễn Văn Khoản – Giám đốc TTYT huyện/Phó ban Thường trực BCSSKBĐ huyện báo cáo diễn biến của dịch Sốt xuất huyết và công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Hậu Lộc từ tháng 6/2017 đến nay.

Hội nghị đã thảo luận những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống dịch SXH và đưa ra những giải pháp thiết thực nhất về công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết trong thời gian tiếp theo. Cuối cùng Đ/c Vũ Thị Hà - PCT UBND huyện/Trưởng ban CSSKBĐ kết luận một số vấn đề sau:

1. Giao cho Trung tâm Y tế huyện phối hợp với đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Sốt xuất huyết trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chỉ đạo chặt chẽ công tác giám sát ca bệnh, giám sát vét tơ truyền bệnh và báo cáo tình hình diễn biến của dịch SXH trên địa bàn huyện hàng ngày về UBND huyện.

2. Giao cho Bệnh viện đa khoa huyện,Trạm Y tế các xã, thị trấn phải đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất, dịch truyền, phương tiện bảo hộ để triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

3. Yêu cầu UBND các xã, thị trấn tổ chức ngay công tác vệ sinh môi trường, làm thủy vực loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, diệt muỗi, diệt loăng quăng, diệt bọ gậy, phòng tránh muỗi đốt trên phạm vi toàn huyện vào ngày 10/9/2017. Trường hợp cần thiết sẽ giải quyết bằng phun hóa chất diệt muỗi.
         4. Các thành viên BCĐCSSKBĐ của huyện tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát công tác phòng. chống dịch SXH tại địa bàn đã được phân công.

Hoàng Văn Đại - Trưởng phòng TTGDSK

Từ khóa bài viết: