Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại xã Văn Lộc

Đăng lúc: 00:00:00 21/07/2017 (GMT+7)

Thực hiện kế của Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc, ngày 18/7/2017 Hội NCT xã Văn Lộc phối hợp với Trung tâm y tế huyện Hậu Lộc tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe NCT năm 2017 tại Hội trường Trung tâm VHTT xã Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Toản Chủ tịch Hội người cao tuổi xã và gần 100 hội viên NCT của Hội.

Thực hiện kế hoạch của Trung tâm y tế huyện Hậu Lộc, ngày 18/7/2017 Hội NCT xã Văn Lộc phối hợp với Trạm y tế xã, Trung tâm y tế huyện Hậu Lộc tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe NCT năm 2017 tại Hội trường Trung tâm văn hóa xã

Toàn cảnh Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi

Tham dự hội nghị có các Y, Bác sỹ Phòng TTGDSK Trung tâm y tế , đồng chí  Trần Văn Toản – chủ tịch hội Người Cao Tuổi xã và gần 100 hội viên NCT của Hội.

Tại hội nghị, các y, bác sỹ phòng TTGDSK Trung tâm y tế đã có buổi nói chuyện, chia sẻ nhiệt tình những kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của sức khỏe, đặc biệt đối với người cao tuổi.

Theo các bác sĩ, dân số nước ta hiện nay đang bị già hóa, tỉ lệ người già chiếm 9,9%, trung bình tuổi thọ là 73, nhưng trong 73 năm sống và học tập, lao động đó thì đã có tới 12 năm đau ốm. Bệnh Tăng Huyết áp là một loại bệnh hay gặp ở người già, có tỉ lệ tử vong cao đứng thứ 3 sau ung thư và tim mạch, là nguyên nhân gây tàn tật hàng đầu. Bác sĩ cho biết, bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa, và nếu được phát hiện sớm, điều trị sớm, đúng phương pháp thì có thể hồi phục được. Bác sỹ cũng đề cập đến những dấu hiệu chính để nhận biết sớm bệnh ung thư.  Bài nói chuyện đã đặc biệt thu hút được sự quan tâm, chú ý của các cụ ông, cụ bà.

Hội nghị đã nhận được lời cám ơn và sự tín nhiệm từ phía Ban lãnh đạo Hội Người cao tuổi  cũng như sự ủng hộ, yêu mến của các hội viên. Ai nấy đều phấn khởi, trân trọng và tự tin hơn khi đã có thêm những kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe bản thân, có được những hiểu biết mới về việc phòng và chữa bệnh để "Sống vui, sống khỏe, sống có ích", để người cao tuổi luôn trở thành tấm gương tiêu biểu trong nuôi dưỡng, giáo dục con cháu về nhân cách, đồng thời giữ vai trò quan trọng trong gia đình, xã hội. Hiện tại, đa số người cao tuổi trên địa bàn xã đều có cuộc sống ổn đinh, được gia đình, chính quyền quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng.

Vậy vấn đề Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cần nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp chính quyền, các ban ngành liên quan để người cao tuổi huyện Hậu Lộc nói chung và người cao tuổi xã Văn Lộc nói riêng thực sự được hưởng những gì tốt đẹp nhất mà xã hội đem lại.

Hoàng Văn Đại - Phòng TTGDSK