Trung tâm học tập cộng đồng xã Đông Thanh khai giảng năm học mới

Đăng lúc: 15:50:58 03/07/2017 (GMT+7)

Trung tâm giáo dục cộng đồng (TTGDCĐ) xã Đông Thanh vừa tổ chức khai giảng năm học 2015-2016 và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Đình Thông - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội khuyến học huyện, lãnh đạo các Trung tâm học tập cộng đồng xã thị trấn và hơn 100 học viên.

Năm học 2014-2015, (TTHTCĐ) xã Đông Thanh không chỉ duy trì các lớp phổ cập giáo dục mà còn tổ chức các lớp dạy nghề, dạy kỹ năng, thời sự- pháp luật, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó phối hợp với khối đoàn thể  tổ chức 55 lớp  thu hút 549 lượt hội viên tham gia; Điều tra phổ cập giáo dục  cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi, tiểu học mầm non đạt mức độ 2, Trung học cơ sở đạt yêu cầu đề ra. Trung tâm được xếp loại A.
Phát huy kết quả đạt được năm học 2015 – 2016, TTHTCĐ xã Đông Thanh tiếp tục đa dạng hóa các hình thức học tập, tuyên truyền sâu rộng Quyết định 89/QĐ-TTg về xây dựng xã hội học tập, Quyết định 281/QĐ-TTg về xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng, đơn vị học tập trong mọi tầng lớp nhân dân thông qua TTHTCĐ; Xây dựng đội ngũ giảng viên, biên soạn các chuyên đề, phối hợp liên kết mở các lớp phổ biến kiến thức, nắm chắc phương châm cần gì học nấy, tạo nhiều cơ hội cho người dân tiếp cận tri thức; Phối hợp xây dựng các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng đơn vị học tập, mô hình TTHTCĐ kết hợp với nhà văn hoá, câu lạc bộ tổ chức hoạt động học tập với sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao ….
Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Nguyễn Đình Thông - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã biểu dương những thành tích mà (TTHTCĐ) xã Đông Thanh đã được trong thời gian qua. Trên cơ sở rút kinh nghiệm và những vướng mắc khi thực hiện nhiệm vụ, đồng chí đề nghị trong thời gian tới (TT HTCĐ) phấn đấu tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhằm động viên tinh thần học tập suốt đời của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và  mọi tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng xã hội học tập và đạt được nhiều kết quả thắng lợi trong trong năm học 2015-2016./.
Cao Hiền